Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Mời bạn đọc báo

  DU LỊCH BỐN PHƯƠNG

  Ảnh ngẫu nhiên

  Nhung_Dieu_ky_la_360p.flv Keo_co_vo_dich_the_gioi_2_360p.flv Dan_Ocgan.swf NgayKhaiTruong__Sang_tac_Minh_Trang.mp3 EmYeuGioHocHat.mp3 01nguoi_thay__ST_Nguyen_Nhat_huy.mp3 Bai_Hat_Tang_Thay_.mp3 B_i_ca_hy_v_ng__NSND_L__Dung.flv Phuongvimuahoakyniem31.jpg Nhung_dieu_thay_chua_ke__Doan_Trang_NCT_2724632111.mp3 KhiTocThayBacTrang.mp3 Proud1.mp3 Ngo_Gia_Tu_School__Eakar__Daklak__Powered_by_Discuz.mp3 Lacongai.mp3 ChangTraiThang121.mp3 Chieclacodon.mp3 NgoiNhaHanhPhuc2.mp3 Pipi.jpeg

  Điều tra ý kiến

  Theo bạn trang Web của trường THCS Trần Phú:
  Hữu ích
  Tàm tạm
  Thường
  Không có tác dụng

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (quanghuy60tp@gmail.com)

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin tức - Sự kiện >

  Nói sao cho hết ơn thầy!

  Nói sao cho hết ơn thầy!

  GD&TĐ - Nếu không có người thầy tận tụy, yêu thương, rất nhiều người đã không thể đủ niềm tin, đủ vững vàng để tiếp tục theo đuổi con đường học tập. Và chính các thầy cô nhiều khi cũng không biết rằng, chỉ một hành động yêu thương của mình cũng có thể góp phần làm thay đổi số phận một con người.

  Thầy cho em niềm tin để chiến thắng chính mình

  Phan Thị Phương Uyên - Sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP HCM có hoàn cảnh đặc biệt. Em mồ côi cha khi lên 6 tuổi, được bà ngoại đón về nuôi để bớt gánh nặng cho mẹ. Năm học lớp 8, bà ngoại mất, Uyên về sống với mẹ. Cuộc sống bốn người khó khăn vô cùng vì cả nhà chỉ trông vào nguồn thu nhập từ thúng bánh mì nhỏ.

  Phan Thị Phương Uyên và thầy giáo Nguyễn Tuyên Huấn 
  Đúng ngày thi vào lớp 10, Uyên không may bị tai nạn giao thông và phải cố gắng lắm mới hoàn thành bài thi. Khó khăn chồng chất vì khoản tiền không nhỏ vay ngân hàng để em phẫu thuật chân.

  Khỏi phải nói, cô bé mới lớn khủng hoảng như thế nào khi đôi chân chưa thể lành lặn dù đã sau phẫu thuật. Nhưng chính khi đó, sự giúp đỡ của nhà trường, bè bạn, đặc biệt là thầy giáo chủ nhiệm đã giúp Uyên vượt lên chính mình, trở thành học sinh giỏi suốt 3 năm học và thi đô ĐH với điểm số cao - 24.5 điểm.

  Uyên chia sẻ: Em còn nhớ như in những ngày đầu năm lớp 10, lúc đó chân vẫn chưa đi lại được và thường xuyên tái khám ở thành phố và phẫu thuật.

  Mỗi lần phẫu thuật về, thầy Nguyễn Tuyên Huấn - giáo chủ nhiệm của em khi đó - đều đến thăm động viên và hỏi han. Mỗi tiết học em vắng vì chữa bệnh đều được thầy tận tình giảng lại. Có thể với thầy, đó chỉ là những việc làm hết sức bình thường, vì bất cứ học trò nào rơi vào hoàn cảnh đó có lẽ cũng đều được thầy dành sự quan tâm như vậy.

  Nhưng với em, cách thầy quan tâm, động viên, chia sẻ đã giúp em tin rằng vẫn còn thật nhiều điều tốt đẹp trên cuộc đời này, từ đó cố gắng để chiến thắng chính mình, nỗ lực 3 năm liền ở THPT đạt học sinh giỏi và thi đỗ đại học với mức điểm khá cao.

  Gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả thầy cô trong Trường THPT Thanh Hòa, em cũng muốn gửi riêng đến thầy chủ nhiệm của mình: Cảm ơn thầy đã là giáo viên chủ nhiệm của em, đã giúp em hiện được ước mơ vào đại học. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng là sinh nhật thầy, xin chúc thầy sức khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người, chúc gia đình thầy luôn hạnh phúc!

  Thầy giáo - người cha

  Với Nguyễn Phúc Tín - Sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP HCM), thầy giáo chủ nhiệm giống như người cha thứ hai, giúp em có thêm nghị lực vượt lên trên cuộc sống éo le.

  Nguyễn Phúc Tín (đeo kính) và các bạn học 

  Gia đình Tín rất khó khăn, bố mẹ làm nông chật vật nuôi 7 người con ăn học. Khi em học lớp 10 thì bố phát hiện bị bệnh ung thư. Khi đó, tin dữ đã làm mẹ em tái phát bệnh thần kinh vì quá sốc. Nhiều lần, Tín buông xuôi, định bỏ học nhưng cha không cho phép.

  Bước vào năm cuối cấp với nhiều quyết tâm và dự định cho ước mơ trở thành một lập trình viên thì biến cố ập đến. Phải vào viện mổ ruột thừa đúng vào ngày thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học, cùng thời gia đó, cha em cũng ra đi mãi mãi, nhỡ kỳ thi đại học, mọi tia hy vọng bước đầu le lói hoàn toàn bị dập tắt.

  Tiến kể: Cũng trong thời gian bản thân gục ngã, người giúp em có thêm động lực để tự đứng lên là thầy Nguyễn Văn Ngư - Giáo viên Trường THPT Tánh Linh (Bình Thuận). Em chưa thấy người thầy nào yêu thương học sinh đến vậy.

  Rất nhiều lần, thầy bỏ cả tuần lương, tháng lương để mua cho em và những bạn học sinh đồng cảnh đồ dùng học tập còn thiếu; rồi tranh thủ mọi thời gian tìm nguồn hỗ trợ giúp đỡ học sinh nghèo...

  Họp lớp cuối năm, chúng em dành dụm chút tiền để tổ chức tiệc chia tay lớp nhưng thầy không tán thành, chỉ nói: "Cuộc vui cũng sẽ có lúc tàn, ta san sẻ nỗi đau của các bạn thì sẽ vui hơn ngàn lần đấy các em!". Câu nói đó đã làm cả lớp nghẹn lòng.

  Nhớ nhất là bữa tiệc sinh nhật tuổi 18. Khi đó, em và mẹ đang làm vườn thì thầy và các bạn đến bất ngờ đến. Đó là sinh nhật đầu tiên, cũng là khoảng khắc đẹp nhất trong cuộc đời mà em không thể nào quên.

  Kỳ thi năm nay, em đã đạt được ước mơ vào đại học. Dù rất nhiều gian nan còn chờ phía trước, nhưng với tình yêu của mẹ, của chị, của thầy, chắc chắn em sẽ vượt qua. Xin cảm ơn thầy - người cha thứ hai của em!

  Cảm ơn thầy cho em niềm tin vào tương lai

  Câu chuyện của Lê Thị Lan Hương - Sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP HCM - cũng không kém xúc động. Cha em không chăm lo cho cuộc sống gia đình, lại thường xuyên đánh mẹ, vì vậy, một mình mẹ phải gánh vác cả gia đình.

  Cho đến một ngày, không thể chịu đựng những trận đòn vô lý, mẹ Hương đã mang theo các con rời khỏi nhà với bàn tay trắng và được một người hàng xóm cho ở nhờ. Để nuôi con, mẹ đã tìm đủ việc, từ nhặt đậu, chặt mía... để trang trải sinh hoạt hàng ngày.

  Hương cho biết không thể nhớ nổi mình đã khóc bao nhiêu lần khi chứng kiến mẹ ngày càng yếu sức mà vẫn hàng ngày vất vả, lam lũ. Bản thân em cũng từng nghĩ đến việc nghỉ học đi làm để giúp mẹ...

  Hương đã nhận được rất nhiều sự an ủi, động viên trong những lúc khó khăn ấy, từ các thầy cô giáo và bạn học (Trường THPT Nguyễn Thái Bình, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh). Trong đó, có một người thầy hết sức đặc biệt - thầy Thái Công Ý.

  Hương chia sẻ: Khi đó, thầy là giáo viên thể dục kiêm Bí thư đoàn trường nên công việc vô cùng bận rộn. Dù vậy, bất cứ học sinh nào khó khăn, thầy đều giúp đỡ một cách nhiệt tình, không quản mệt nhọc. Chính thầy là người tìm kiếm, giới thiệu học bổng cho rất nhiều học sinh nghèo, trong đó có em.

  Mặc dù không phải giáo viên chủ nhiệm, nhưng chính thầy là người hướng dẫn em làm đơn xin học bổng, rồi thu xếp công việc đưa em đi nhận học bổng trên tỉnh... Chính nhờ thầy mà em có thể dễ dàng hơn trong những năm học phổ thông, nuôi ước mơ tiếp tục học cao hơn nữa.

  "Cảm ơn thầy đã cho em thêm niềm tin vào tương lai, thêm nghị lực để bước đi trên con đường chông gai trước mắt, giúp em luôn ghi nhớ: Mình không chỉ học vì bản thân mà còn bởi những người xung quanh luôn dành cho mình sự quan tâm và tình yêu thương" - Hương gửi gắm lời tri ân đến người thầy đặc biệt nhân ngày đặc biệt của các nhà giáo.

  Hiếu Nguyễn


  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Quang Huy @ 07:55 20/11/2015
  Số lượt xem: 276
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến