Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Mời bạn đọc báo

  DU LỊCH BỐN PHƯƠNG

  Ảnh ngẫu nhiên

  Nhung_Dieu_ky_la_360p.flv Keo_co_vo_dich_the_gioi_2_360p.flv Dan_Ocgan.swf NgayKhaiTruong__Sang_tac_Minh_Trang.mp3 EmYeuGioHocHat.mp3 01nguoi_thay__ST_Nguyen_Nhat_huy.mp3 Bai_Hat_Tang_Thay_.mp3 B_i_ca_hy_v_ng__NSND_L__Dung.flv Phuongvimuahoakyniem31.jpg Nhung_dieu_thay_chua_ke__Doan_Trang_NCT_2724632111.mp3 KhiTocThayBacTrang.mp3 Proud1.mp3 Ngo_Gia_Tu_School__Eakar__Daklak__Powered_by_Discuz.mp3 Lacongai.mp3 ChangTraiThang121.mp3 Chieclacodon.mp3 NgoiNhaHanhPhuc2.mp3 Pipi.jpeg

  Điều tra ý kiến

  Theo bạn trang Web của trường THCS Trần Phú:
  Hữu ích
  Tàm tạm
  Thường
  Không có tác dụng

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (quanghuy60tp@gmail.com)

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > CLB cười >

  Đơn xin uống rượu

   
   

  Kính gửi: Em yêu!

  Anh tên là: Lê Thất Nghiệp

  Nghề nghiệp:Làm chồng em

  Trình độ văn hóa: Đại học

  Tôn giáo: Vui

  Chỗ ở hiện nay: Bên em

  Xin kính gửi tới em lời yêu cầu tha thiết như sau:

  Chúng ta sống bên nhau đã mười năm. Quãng thời gian như thế không phải ngắn, cũng không phải dài. Nó đủ để cho anh nhận ra những ưu điểm và khuyết điểm của mình. Còn của em thì không có, tất nhiên, hoặc nếu có anh cũng chả dại gì kể ra trong lá đơn này. Kinh nghiệm đã cho anh hiểu rằng làm đơn mà nói bóng gió đến cái dở của người xét đơn thì chắc chắn thất bại.

  Em thân yêu!

  Rõ ràng anh cũng có nhiều thứ tốt. Chẳng hạn như anh là một gã đàn ông khỏe mạnh. Anh hầu như chưa ốm nặng bao giờ. Trong thời buổi giá thuốc lên cao như hiện nay, thiết tưởng đó cũng là điều đáng kể. Sau đó anh không gái gú. Tất nhiên em có thể vặn lại rằng anh có đẹp trai, có giàu sang gì đâu mà đua đòi chuyện ấy, nhưng em cần hiểu là anh cũng đâu có chọn hoa hậu, á hậu hay người mẫu nổi tiếng. Nếu anh thực sự muốn hư hỏng thì dù ở tình trạng nào anh cũng tìm được đối tượng của mình. Nói như vậy không phải dọa em, nhưng đó là sự thực. Nếu chỉ đại gia mới gái gú thì cuộc sống gia đình đã không có chuyện xảy ra.

  Rồi sau đó anh cũng không cờ bạc. Anh chưa khi nào sờ tới quân bài. Anh chưa thua ai bao giờ, mặc dù cũng chưa thắng ai. Đấy nhất định phải là một ưu điểm em cần đánh giá cao. Mặc dù em vẫn có thể phán: “Tiền đâu mà chơi” nhưng nếu em chịu khó nhìn ra xung quanh, em sẽ thấy có rất nhiều ông chồng chơi bạc bằng quần áo vợ con, bằng đất đai nhà cửa, thậm chí bằng cả chó, mèo, gà, vịt. Anh như thế mới tuyệt làm sao.

  Cuối cùng là anh chưa hề tai tiếng. Anh chưa lộ hàng bao giờ, cả trong phim, trên sân khấu lẫn ngoài đời. Anh cũng chưa khi nào bị ai phát tán hình sex lên mạng. Anh sáng trong như một tấm gương.

  Như vậy có nghĩa là anh hoàn hảo ư? Không, làm gì có người đàn ông hoàn hảo trên đời, cũng như không có người đàn bà nào như thế (trừ em!). Chỉ an ủi ở chỗ, phần nhược điểm của anh không lớn, hay ít ra chính anh nghĩ vậy, đó là anh thỉnh thoảng có uống rượu hoặc hơn.

  Rượu, bia, như tất cả chúng ta đều biết, và anh cũng biết, là một thứ nước uống có hại cho sức khỏe. Rượu làm hỏng gan (mặc dù gan còn vô số những lý do khác để hỏng). Rượu làm người ta mất kiểm soát, gây ra tai nạn giao thông và nhiều loại tai nạn khác. Nói ngắn gọn, rượu tạo ra Chí Phèo, còn Chí Phèo chưa tạo ra cái gì cả. Chí Phèo không bao giờ có thể trở thành nhạc sĩ, họa sĩ hoặc kiến trúc sư.

  Thế mà anh lại uống rượu. Tuy uống không quá nhiều, nhưng rõ ràng cũng không quá ít. Từ đó suy ra, không còn nghi ngờ gì nữa, anh là một ông chồng tồi tệ, thiếu trách nhiệm với bản thân và với gia đình.

  Em thân yêu!

  Xin em bình tĩnh. Đã hiểu rượu xấu xa như thế, tại sao anh còn làm đơn xin uống? Bởi vì, nếu xét cho kỹ, rượu có vài tác dụng phụ, không phải hoàn toàn vô ích trong cuộc sống.

  Đầu tiên là rượu làm cho người ta được quên. Uống vài ly cái thứ chất lỏng đó vào, bỗng nhiên anh quên ngay mình là một gã trai thất nghiệp, không đẹp trai, ăn lương vợ cấp, chỉ hy vọng có được một ngày trong đời được làm một công chức quèn. Anh cũng tạm quên mình đang cùng gia đình ở nhà thuê, quên được là sắp tới ngày đóng tiền điện, tiền nước, tiền đổ rác và hàng trăm những khoản chi phí vặt vãnh khác mà hễ cứ tỉnh táo chúng lại lù lù xuất hiện trong đầu. Chả phải vô cớ mà có một bài hát đàn ông rất thích: “Chiều một mình qua phố, âm thầm nhớ nhớ quên quên”. Nói ngắn gọn, những giây phút quên là những giây phút giải thoát, mà chỉ có rượu mới đủ tư cách mang lại.

  Thứ hai là rượu khiến đàn ông nhìn chung quanh thấy đẹp. Anh không dám tuyên bố cứ uống vài ly là thấy quán rượu trở thành công viên đầy hoa thơm cỏ lạ nhưng rõ ràng uống rượu vào anh bỗng thấy tâm hồn phơi phới, ông già đẹp, bà già đẹp và thiếu nữ lại càng đẹp hơn.

  Chắc em không tin, chứ nhiều lúc uống rượu vào, về nhà anh thấy em đẹp vô cùng, đẹp hơn lúc anh tỉnh nhiều (dù anh xin nhấn mạnh là em chưa khi nào xấu cả).

  Cuối cùng, rượu khiến anh trở nên mạnh mẽ. Nhiều tâm sự, nhiều tâm trạng và thái độ lúc ngày thường anh giấu kín, đến khi rượu vào bỗng bật hết ra. Anh cao giọng nói về những bất công. Anh lớn tiếng về những điều ngang trái, một cảm xúc mà khi tỉnh táo anh không khi nào dám có. Anh vụt trở nên đáng kính trọng hơn, trở nên có phẩm giá hơn.

  Vì tất cả những lý do đó, thưa em yêu, anh xin phép em một cách nghiêm túc và đàng hoàng: Hãy cho phép anh  uống vài ly trong ngày. Anh thề sẽ phát huy những ưu điểm của rượu, hạn chế những khuyết điểm. Anh cam đoan những lời anh trình bày trên là đúng và được viết ra trước khi anh uống vài li.

  Cám ơn em.

  Lê Thất Nghiệp

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thành Duy @ 06:25 15/03/2011
  Số lượt xem: 673
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến