Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Mời bạn đọc báo

  DU LỊCH BỐN PHƯƠNG

  Ảnh ngẫu nhiên

  Nhung_Dieu_ky_la_360p.flv Keo_co_vo_dich_the_gioi_2_360p.flv Dan_Ocgan.swf NgayKhaiTruong__Sang_tac_Minh_Trang.mp3 EmYeuGioHocHat.mp3 01nguoi_thay__ST_Nguyen_Nhat_huy.mp3 Bai_Hat_Tang_Thay_.mp3 B_i_ca_hy_v_ng__NSND_L__Dung.flv Phuongvimuahoakyniem31.jpg Nhung_dieu_thay_chua_ke__Doan_Trang_NCT_2724632111.mp3 KhiTocThayBacTrang.mp3 Proud1.mp3 Ngo_Gia_Tu_School__Eakar__Daklak__Powered_by_Discuz.mp3 Lacongai.mp3 ChangTraiThang121.mp3 Chieclacodon.mp3 NgoiNhaHanhPhuc2.mp3 Pipi.jpeg

  Điều tra ý kiến

  Theo bạn trang Web của trường THCS Trần Phú:
  Hữu ích
  Tàm tạm
  Thường
  Không có tác dụng

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (quanghuy60tp@gmail.com)

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > CLB cười >

  Tâm sự sau trận đấu của Ferguson và Wenger

  Bóng Tròn vào vai Phe-gu-sơn (Alex Ferguson) và Bóng Méo trong vai Oen-giơ (Arsene Wenger).

   

  Phe-gu-sơn: Chào bác Oen-giơ, bác khỏe không vậy?

  Oen-giơ: Này, ông định hỏi thật hay hỏi đểu tôi thế? Khỏe làm sao mà khỏe được khi cuối tuần qua ông cho mấy anh em nhà Quỷ dần chúng tôi tan xác Pháo. Ông mà là tôi thì ông khỏe được không?

  Phe-gu-sơn: Nếu có gì quá đáng thì tôi xin lỗi bác, bóng đá là thế mà, ai chả muốn thắng. Mà mấy tên học trò của tôi, trẻ người nên hiếu chiến, cứ đá hùng hục như tranh cúp đến nơi nên mới để xảy ra cơ sự đó. Chứ đến tôi có nằm mơ hơn 20 năm qua cũng chả tính tới chuyện thắng bác kinh đến thế. Thôi thì khí không phải, bác cứ nghĩ chỉ là một trận thua bình thường thôi có được không?

  Oen-giơ: Thường là thường thế nào? Ông có biết đây là trận thua thảm nhất suốt 115 năm qua của nhà Pháo chúng tôi không? Giờ bao người chĩa mũi dùi vào tôi đây này, đòi tôi từ chức sớm, mà chưa biết chừng còn bị đuổi việc ấy chứ.

  Blog bóng đá: Wenger & Ferguson tâm sự, Bóng đá, blog, bong da, Ngoai hang Anh, Wenger, Ferguson, MU, Arsenal

  Mặc kệ người ta nói đi, Oen-giơ

  Phe-gu-sơn: Ấy chết, sao họ lại cạn tình thế nhỉ? Bao năm qua không có bác thì làm sao mà Ác-sê-nan (Arsenal) mới vào tứ đại gia được. Chả lẽ vì một trận thua mà lại quên hết công lao của bác, thế thì không được rồi.

  Oen-giơ: Đấy là ông nghĩ thế thôi, chứ đời người làm mười điều tốt thì chả ai biết nhưng một điều xấu thì có mà nhục nhã nghìn thu. Đằng này lại thua một trận thế kỷ như vậy, tôi cũng đáng bị trách lắm, chả dám chữa ngượng tý nào.

  Phe-gu-sơn: Tôi cũng hiểu tâm trạng của bác, thật khó cho Ác-sê-nan của bác lại gặp Mờ-u của tôi đúng lúc này. Thiếu hai anh Fa-bờ-rê-gát (Fabregas) và Nát-sờ-ri (Nasri) thì sao đá nổi. Biết thế bác cứ để đến cuối mùa chuyển nhượng bán họ đi có phải hay hơn không, biết đâu vậy thì chưa chắc Mờ-u đã thắng thế.

  Oen-giơ: Cũng vì chuyện này mà tôi bị nói lắm rồi, người ta bảo vì tôi mà Ác-sê-nan trắng tay mấy năm nên cầu thủ chán đòi đi, rồi còn keo kiệt trả lương ít khiến cầu thủ nản. Đúng là oan gia ngõ hẹp.

  Blog bóng đá: Wenger & Ferguson tâm sự, Bóng đá, blog, bong da, Ngoai hang Anh, Wenger, Ferguson, MU, Arsenal

  Không giữ được trái tim ở lại Ác-sê-nan thì tôi bán lấy tiền

  Phe-gu-sơn: Về chuyện này thì xin bác đừng giận, nhưng tôi có ý kiến là bác hơi “cứng” quá. Cũng phải mềm nắn rắn buông, lúc nhu lúc cương mới sống được chứ. Tôi đây dù gì cũng hơn bác tý chút về tuổi đời và tuổi nghề, mong góp bác chút ý kiến nhỏ nhoi như vậy.

  Oen-giơ: Thế thì cảm ơn ông. Nhưng tôi đây cũng có nỗi khổ riêng, ai làm huấn luyện viên mà chả muốn trong tay toàn sao này sao nọ, đánh đông dẹp bắc thắng hết trận này trận khác. Khổ nỗi hoàn cảnh không cho phép, có muốn lắm mà tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa, đằng bất lực kêu trời.

  Phe-gu-sơn: Thương thay cho bác, vậy mà còn bán đi vài cậu học trò cưng làm gì cho thêm đau, cố mà giữ chúng lại chứ.

  Oen-giơ: Ông có giữ được người khi trái tim đã bay phương khác không? Tôi cũng muốn thế lắm, nhưng biết làm sao được, chúng muốn đi đâu thì để chúng đi. Tôi cố giữ có khi còn tệ hơn, chưa biết chúng có đá hết mình không mà để lâu lại tự nhiên vừa mất tiền lương vừa cho không đối thủ vào năm tới, chi bằng đồng ý bán còn thu về vài đồng. Ông có nhớ tôi xuất thân là chuyên gia kinh tế không, thế nên không giữ được lòng người thì tôi giữ tiền cho đội bóng.

  Phe-gu-sơn: Tôi cũng từng lâm vào hoàn cảnh của bác, nhưng cuối cùng vẫn thuyết phục được cậu Ru-ni (Rooney) ở lại đấy thôi. Cứ nâng lương làm hoa mắt là mấy cậu gật đầu ở lại liền.

  Oen-giơ: Khoản này thì tôi bái phục ông, nhưng chắc ở Ác-sê-nan khó mà làm được. Tiền trả nợ xây sân E-mi-rết (Emirates) còn chưa xong hết, mà nâng lương có khi khối anh lại làm mình làm mẩy thì hỏng. Quỹ lương cứ ổn định mức vừa phải cho anh em cùng cố gắng, chỉ tiếc là chưa quay lại như thời tôi hạ ông đo ván cách đây vài năm đấy thôi.

  Phe-gu-sơn: Nhưng bác không đưa ra mức lương cao thì sao mang về ngôi sao được. Thế thì tiền bán mấy Fa-bờ-rê-gát và Nát-sờ-ri bỏ phí à?

  Blog bóng đá: Wenger & Ferguson tâm sự, Bóng đá, blog, bong da, Ngoai hang Anh, Wenger, Ferguson, MU, Arsenal

  Tin Oen-giơ như tin Chúa, mà Chúa cũng có lúc sai lầm

  Oen-giơ: Tất nhiên là không thể để phí rồi, mua bằng hết thì thôi, nhưng quan trọng là người mình cần thì không muốn đến. Với lại thực tình tôi cũng chỉ muốn dùng lứa trẻ như ông thôi, phải chi ông tiết lộ chút kế sách đấy?

  Phe-gu-sơn: Mong bác thông cảm, đây là bí kíp của riêng tôi nên khó mà giúp bác được. Mà cũng chả có gì đao to búa lớn lắm, chẳng qua là tôi đã ở Mờ-u hơn 2 thập kỷ nên có khi làm gì cũng ngon trớn hết.

  Oen-giơ: Ối trời, giờ tôi mới 15 năm ở Ác-sê-nan, nếu để chục năm nữa mà như ông hiện tại thì chắc tôi đã ở xứ nào rồi. Chỉ cần thêm một năm không có danh hiệu thì chắc tôi thất nghiệp là cái chắc.

  Phe-gu-sơn: Thôi bác đừng lo, cứ theo con đường của mình. Mà có mệnh hệ gì thì khi nào tôi về vườn, anh em ta sẽ hợp tác làm ăn, tôi có cái đầu mưu lược, bác có cái đầu kinh doanh, kiểu gì chúng ta chả phất.

  Oen-giơ: Vậy thì tôi cũng yên tâm cho việc dưỡng già, còn giờ ông cứ đợi đấy, tôi sẽ phải rửa hận trận thua đau này đã.

  Phe-gu-sơn: Vâng, tôi đợi bác, nhưng tôi nói trước là tôi vẫn muốn thắng tiếp và không thể cản mấy cậu học trò máu ghi bàn đấy.

  Oen-giơ: Được rồi, để cuối mùa xem mèo nào cắn mỉu nào!


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thành Duy @ 19:42 29/08/2011
  Số lượt xem: 683
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến