Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Mời bạn đọc báo

  DU LỊCH BỐN PHƯƠNG

  Ảnh ngẫu nhiên

  Nhung_Dieu_ky_la_360p.flv Keo_co_vo_dich_the_gioi_2_360p.flv Dan_Ocgan.swf NgayKhaiTruong__Sang_tac_Minh_Trang.mp3 EmYeuGioHocHat.mp3 01nguoi_thay__ST_Nguyen_Nhat_huy.mp3 Bai_Hat_Tang_Thay_.mp3 B_i_ca_hy_v_ng__NSND_L__Dung.flv Phuongvimuahoakyniem31.jpg Nhung_dieu_thay_chua_ke__Doan_Trang_NCT_2724632111.mp3 KhiTocThayBacTrang.mp3 Proud1.mp3 Ngo_Gia_Tu_School__Eakar__Daklak__Powered_by_Discuz.mp3 Lacongai.mp3 ChangTraiThang121.mp3 Chieclacodon.mp3 NgoiNhaHanhPhuc2.mp3 Pipi.jpeg

  Điều tra ý kiến

  Theo bạn trang Web của trường THCS Trần Phú:
  Hữu ích
  Tàm tạm
  Thường
  Không có tác dụng

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (quanghuy60tp@gmail.com)

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Cùng trao đổi >

  Nguyên tắc đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông

  GD&TĐ) - Cử tri quan tâm và đặt câu hỏi tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận về các vấn đề liên quan đến chương trình sách, giáo khoa phổ thông... 
   
   
  Niềm vui của học sinh huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) trong ngày nhận sách chuẩn bị năm học mới. Ảnh: gdtd.vn
   
  Cử tri hỏi:
   
  Qua giám sát về chất lượng sách giáo khoa tại Cần Thơ, có đánh giá cho rằng việc cải cách giáo khoa vừa qua  thiếu một chương trình tổng thể từ đầu, thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, từng năm nên hiệu quả đạt không cao như mong muốn, cần rút kinh nghiệm.
   
  Bộ trưởng suy nghĩ sao về đánh giá trên?
   
  Bộ trưởng trả lời:
   
  Một trong những nguyên tắc được quán triệt trong xây dựng chương trình và sách giáo khoa là phải đảm bảo tính thống nhất, liên thông từ lớp 1 đến lớp 12, lớp sau kế thừa lớp trước. 
   
  Trong chu kỳ làm sách giáo khoa trước đây, do thời gian chuẩn bị ngắn, vai trò của tổng chủ biên, chủ biên từng bộ sách các môn của từng năm học và chủ biên của mỗi môn học trong cả hệ thống chưa thực hiện đầy đủ, nên chương trình và sách giáo khoa hiện hành chưa thật sự liên thông, thống nhất và đó là một trong những nguyên nhân góp phần gây ra hiện tượng quá tải. 
   
  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã được nghiêm túc tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm việc xây dựng chương trình và sách giáo khoa các lần trước đây để tổ chức xây dựng chương trình, sách giáo khoa phổ thông giai đoạn sau năm 2015. 
   
  Việc triển khai đại trà chương trình và sách giáo khoa được tiến hành theo hình thức cuốn chiếu là việc bắt buộc phải làm đối với mỗi quốc gia và chu kỳ thay sách nào cũng phải thực hiện, vì theo nguyên tắc sư phạm, chỉ các cháu khi học xong chương trình đổi mới ở lớp dưới mới theo học được chương trình đổi mới ở lớp trên.
   
  Như vậy, một chu kỳ thay sách sẽ kéo dài từ 10 đến 12 năm (tùy thuộc số năm học của hệ thống giáo dục), mỗi năm chỉ thay cho một lớp, lần lượt từ lớp 1 đến hết lớp 12, không thể đồng thời thay ngay một lúc toàn bộ chương trình và sách giáo khoa của cả hệ thống được.
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Đình Thống @ 09:10 17/10/2013
  Số lượt xem: 402
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến