Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Mời bạn đọc báo

  DU LỊCH BỐN PHƯƠNG

  Ảnh ngẫu nhiên

  Nhung_Dieu_ky_la_360p.flv Keo_co_vo_dich_the_gioi_2_360p.flv Dan_Ocgan.swf NgayKhaiTruong__Sang_tac_Minh_Trang.mp3 EmYeuGioHocHat.mp3 01nguoi_thay__ST_Nguyen_Nhat_huy.mp3 Bai_Hat_Tang_Thay_.mp3 B_i_ca_hy_v_ng__NSND_L__Dung.flv Phuongvimuahoakyniem31.jpg Nhung_dieu_thay_chua_ke__Doan_Trang_NCT_2724632111.mp3 KhiTocThayBacTrang.mp3 Proud1.mp3 Ngo_Gia_Tu_School__Eakar__Daklak__Powered_by_Discuz.mp3 Lacongai.mp3 ChangTraiThang121.mp3 Chieclacodon.mp3 NgoiNhaHanhPhuc2.mp3 Pipi.jpeg

  Điều tra ý kiến

  Theo bạn trang Web của trường THCS Trần Phú:
  Hữu ích
  Tàm tạm
  Thường
  Không có tác dụng

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (quanghuy60tp@gmail.com)

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Trang Phụ huynh - Học sinh >

  Bài học kỉ niệm

  Có một lần, thầy giáo dẫn đám học sinh vào vườn, tay thầy khệ nệ mang một cái bình thủy tinh dày và lớn. Và trước sự ngạc nhiên của đám học trò, thầy bỏ và bình những hòn đá lớn. Cho tới khi không thể bỏ thêm một hòn nào nữa, ông hỏi:
  - Cái bình đầy chưa?

  - Đầy rồi ạ! Đám đông nhao nhao

  - Chưa đâu – Ông bắt đầu bỏ vào những hòn đá nhỏ hơn, chúng lọt vào khoảng trống giữa những viên đá lớn. Cho đến lúc, không thể nhét thêm được nữa, ông lại hỏi:

  - Đầy chưa?

  - Thưa thầy chưa ạ! –Có ai đó đã kịp tư duy.

  - Đúng vậy – và ông tiếp tục xúc cát đổ vào bình. Cát nhanh chóng lấp đầy mọi khoảng hở giữa những viên đá. Khi không thể thêm chút cát nào nữa, thầy giáo lặp lại câu hỏi.

  - Vẫn chưa đầy ạ!

  Thầy mỉm cười và đổ nước vào đầy bình. Đoạn thầy quay ra nói với học sinh rằng:" Cái bình tuy không lớn nhưng chứa được biết bao nhiêu. Điều quan trọng là phải biết sắp xếp ra sao. Cuộc sống cũng như cái bình này và công việc là những hòn đá. Phải biết làm những cái lớn trước, nếu không sẽ có lúc phải hối tiếc vì không thể làm được khi cái vụn vặt đã quá nhiều.

  Chúng ta học được điều gì? Trong học tập, phải biết nắm vững những ý lớn trước rồi mới tới những chi tiết nhỏ hơn. Cũng như một bài văn, phải đi từ luận điểm đến luận cứ đến luận chứng. Nếu đi ngược lại trật tự này, việc học sẽ không đạt kết quả mong muốn. Chúc các bạn thành công!Mỉm cười

  Nhắn tin cho tác giả
  Keny Trần @ 10:42 09/06/2010
  Số lượt xem: 672
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến