Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Mời bạn đọc báo

    DU LỊCH BỐN PHƯƠNG

    Ảnh ngẫu nhiên

    Nhung_Dieu_ky_la_360p.flv Keo_co_vo_dich_the_gioi_2_360p.flv Dan_Ocgan.swf NgayKhaiTruong__Sang_tac_Minh_Trang.mp3 EmYeuGioHocHat.mp3 01nguoi_thay__ST_Nguyen_Nhat_huy.mp3 Bai_Hat_Tang_Thay_.mp3 B_i_ca_hy_v_ng__NSND_L__Dung.flv Phuongvimuahoakyniem31.jpg Nhung_dieu_thay_chua_ke__Doan_Trang_NCT_2724632111.mp3 KhiTocThayBacTrang.mp3 Proud1.mp3 Ngo_Gia_Tu_School__Eakar__Daklak__Powered_by_Discuz.mp3 Lacongai.mp3 ChangTraiThang121.mp3 Chieclacodon.mp3 NgoiNhaHanhPhuc2.mp3 Pipi.jpeg

    Điều tra ý kiến

    Theo bạn trang Web của trường THCS Trần Phú:
    Hữu ích
    Tàm tạm
    Thường
    Không có tác dụng

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (quanghuy60tp@gmail.com)

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Sức khoẻ-Đời sống >

    Ăn tỏi sống làm giảm nguy cơ ung thư phổi

    TPO- Các cuộc nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng ăn tỏi sống 2 lần/tuần giúp làm giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư phổi.

     

    Ăn tỏi giúp làm giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư phổi
    Ăn tỏi giúp làm giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư phổi.

    Một nghiên cứu thực hiện tại Trung Quốc cho thấy những người trưởng thành thường xuyên ăn tỏi sống trong chế độ ăn uống hàng ngày giảm 44% khả năng mắc ung thư phổi.

    Ngay cả khi các nhà nghiên cứu tính đến yếu tố hút thuốc lá, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến ung thử phổi thì tỏi vẫn làm giảm đến 30% nguy cơ.

    Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 70.000 tử vong vì căn bệnh này.

    Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra ít nhất 80% các trường hợp ung thư phổi và dưới 1/10 sống được trên 5 năm sau khi được chẩn đoán.

    Các nghiên cứu trước đây cũng cho biết tỏi có thể bảo vệ phổi chống lại nhiều điều kiện bất lợi khác nhau, cũng như phòng tránh các bệnh ác tính như ung thư ruột.

    Một nghiên cứu khác do trường Đại học Nam Úc thực hiện cũng cho thấy các loại thảo dược phổ biến có khả năng giảm 1/3 nguy cơ ung thư.

    Trong nghiên cứu mới nhất này, các nhà khoa học tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Giang Tô so sánh 1.424 bệnh nhân ung thư phổi và 4.500 người khỏe mạnh.

    Mỗi người được phỏng vấn về thói quen ăn uống và lối sống của họ, bao gồm cả mức độ thường xuyên ăn tỏi và hút thuốc.

    Các kết quả được công bố trực tuyến trên tạp chí Nghiên cứu Phòng chống Ung thư cho thấy, những người ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần ít có khả năng bị ung thư phổi, ngay cả khi họ hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói bốc lên từ dầu ăn khi nấu ăn, một nguyên nhân khác dẫn đến ung thư phổi.

    Hiện vẫn chưa rõ liệu tỏi đã nấu chín có công dụng tương đương hay không.

    Phan Yến
    Theo Dailymail


    Nhắn tin cho tác giả
    Phan Quang Huy @ 17:05 12/09/2013
    Số lượt xem: 447
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến